Dự án đường Vành đai 2 Hà Nội gấp rút hoàn thành

Dự án đường Vành đai 2 dưới thấp, đoạn từ Đại La đến Minh Khai (Hà Nội) đang gấp rút hoàn thiện ở trước ngày được đưa vào sử dụng vào thời điểm cuối tháng 6.

Dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở, Hà Nội được khởi công từ tháng 4.2018 có chiều dài gần 5,1 km bao gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp. Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thiện và thông xe vào tháng 6.2021. Ghi nhận của PV ngày 26.6, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động đã hoàn thành các hạng mục vỉa hè, trồng cây xanh và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, mặt đường 2 bên đều được trải nhựa hoàn toàn.

Các công nhân hối hả làm việc dưới thời tiết nắng nóng để hoàn thiện nốt những hạng mục 2 bên vỉa hè. Những người dân xung quanh khu vực này rất vui mừng khi thấy tuyến đường sắp sửa được đưa vào sử dụng. Anh Hoàng Đức Thắng (Đại La, Hà Nội) cho biết: “Con đường được thi công nhanh khiến tôi và mọi người xung quanh cảm thấy thực sự đáng mong đợi, ít nhất là cho tới lúc này mặt đường đã trở nên rộng rãi hơn lúc trước rất nhiều, không còn cảnh ùn tắc như trước nữa”.

Hệ thống cột điện còn sót lại trên đường Minh Khai sẽ được tháo dỡ, để ngầm hóa thời gian tới.

Bên trong khu vực thi công đoạn đường trên cao của dự án, công nhân đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại của công trình. Dự án Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng song song cùng lúc đường trên cao và dưới thấp. Trước đó, tuyến Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng đã được đưa vào khai thác từ tháng 11.2020.

Tuy nhiên, rác thải tập kết tràn lan 2 bên đường vừa gây khó chịu cho người đi đường vừa gây mất mỹ quan đô thị.

Sau 3 năm thi công, đường Vành đai 2 dưới thấp (đoạn Đại La – Minh Khai) sắp được đưa vào sử dụng. Phần đường dưới thấp đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng với mặt cắt từ 53,5 m – 63,5 m theo chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 với tổng chiều dài 3,1 km. Đây là dự án được kì vọng sẽ giảm nguy cơ ùn tắc giao thông trong nhiều năm qua trên trục đường Trường Chinh, Đại La, Minh Khai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *